గుండె జబ్బులని తగ్గించే పిస్తా
* పిస్తా పప్పులు పోషక పదార్థాలు. వీటిలో పోటాషియమ్ అత్యధికంగా లభిస్తుంది.
* పిస్తా పప్పులు పోషక పదార్థాలు. వీటిలో పోటాషియమ్ అత్యధికంగా లభిస్తుంది.
* శరీరంలో ద్రవాల నియంత్రణకు పొటాషియమ్ బాగా పనికొస్తుంది.
* దీనిలో ఉండే విటమిన్ బి6 ప్రోటీన్ల తయారీ, శోషణంలో ఉపయోగపడుతుంది.
* మిగిలిన ఎండు పండ్లతో పోలిస్తే కాలరీలు తక్కువ. ఇవి గుండెజబ్బులను తగ్గించే గుణం కలిగినవి. * వీటిలో యాంటీ ఆక్సిడెంట్స్ విశేషంగా ఉంటాయి.
* తాజా పరిశోధనల్లో పిస్తాలు క్యాన్సర్ రాకుండా కాపాడతాయని తేలింది.
* అయితే పిస్తాలో మోనో శాచ్యురేటెడ్ కొవ్వులు అధికంగా ఉన్నందువల్ల వీటిని మరీ ఎక్కువగా తీసుకోకూడదు.
* వారంలో 15-20 గ్రాములకు మించి
తినడం మంచిది కాదు.
No comments:
Post a Comment