పల్లీలు ... పోషకాలు మెండు..!
కూరలూ, పచ్చళకు రుచి తేవడమే కాదు.. చక్కటి పోషకవిలువలు అందించడంలోనూ ముందుంటాయి పల్లీలు.
* వేరుసెనగలో ఫోలేట్ శాతం అధికం. కాబట్టి గర్భధారణకు ముందూ, ఆ తరవాతా వీటిని తీసుకోవడం వల్ల పుట్టబోయే పాపాయిలో అవకరాలు వచ్చే ప్రమాదం తగ్గుతుంది. ఇందులో ఉండే అమినోయాసిడ్ వల్ల ఒత్తిడి తగ్గి.. మెదడు చురుగ్గా మారుతుంది.
* వీటిల్లో ఉండే రాగి చెడు కొలెస్ట్రాల్ స్థాయుల్ని తగ్గించి, మంచి కొలెస్ట్రాల్ని పెంచుతుంది. తద్వారా గుండె సమస్యలు కూడా అదుపులో ఉంటాయి. వీటిల్లో మోనోశాచురేటెడ్ కొవ్వులూ, యాంటీఆక్సిడెంట్లూ ఉంటాయి. వారంలో నాలుగు సార్లు వీటిని తింటే గనక గుండెజబ్బులు చాలా మటుకూ అదుపులో ఉంటాయంటున్నారు నిపుణులు. వారంలో రెండుసార్లు పల్లీలు తినేవారు బరువు పెరిగే అవకాశం తక్కువని ఓ అధ్యయనం చెబుతోంది.
కూరలూ, పచ్చళకు రుచి తేవడమే కాదు.. చక్కటి పోషకవిలువలు అందించడంలోనూ ముందుంటాయి పల్లీలు.
* వేరుసెనగలో ఫోలేట్ శాతం అధికం. కాబట్టి గర్భధారణకు ముందూ, ఆ తరవాతా వీటిని తీసుకోవడం వల్ల పుట్టబోయే పాపాయిలో అవకరాలు వచ్చే ప్రమాదం తగ్గుతుంది. ఇందులో ఉండే అమినోయాసిడ్ వల్ల ఒత్తిడి తగ్గి.. మెదడు చురుగ్గా మారుతుంది.
* వీటిల్లో ఉండే రాగి చెడు కొలెస్ట్రాల్ స్థాయుల్ని తగ్గించి, మంచి కొలెస్ట్రాల్ని పెంచుతుంది. తద్వారా గుండె సమస్యలు కూడా అదుపులో ఉంటాయి. వీటిల్లో మోనోశాచురేటెడ్ కొవ్వులూ, యాంటీఆక్సిడెంట్లూ ఉంటాయి. వారంలో నాలుగు సార్లు వీటిని తింటే గనక గుండెజబ్బులు చాలా మటుకూ అదుపులో ఉంటాయంటున్నారు నిపుణులు. వారంలో రెండుసార్లు పల్లీలు తినేవారు బరువు పెరిగే అవకాశం తక్కువని ఓ అధ్యయనం చెబుతోంది.
No comments:
Post a Comment