WORLD FLAG COUNTER

Flag Counter

Wednesday 6 July 2016

NAATU KODI PALAV RECIPE


నాటు కోడి పలావ్‌

* కావలసినవి 
బాస్మతిబియ్యం: అరకిలో, నాటుకోడిమాంసం: అరకిలో, ఉల్లిపాయలు: రెండు, పచ్చిమిర్చి: ఆరు, అల్లంవెల్లుల్లి: 4 టీస్పూన్లు, కారం: 4 టీస్పూన్లు, గరంమసాలా: టీస్పూను, నూనె: 4 టేబుల్‌స్పూన్లు, ఉప్పు: తగినంత, పుదీనా: 2 కట్టలు, కొత్తిమీర: కట్ట, టొమాటో: రెండు, పసుపు: అరటీస్పూను, అనాసపువ్వు: చిన్నముక్క, జాజికాయ పొడి: పావు టీస్పూను, జాపత్రి: ఒకటి, కొబ్బరి పాలు: అరలీటరు, నెయ్యి: 4 టేబుల్‌స్పూన్లు

* తయారుచేసే విధానం
కోడి మాంసాన్ని కడిగి, ఉప్పు, కారం, సగం అల్లంవెల్లుల్లి కలిపి నానబెట్టాలి. బియ్యం కడిగి నానబెట్టాలి. పుదీనా, కరివేపాకు, కొత్తిమీర ముద్దగా చేయాలి. ఓ గిన్నెలో నూనె వేసి ఉల్లిపాయల్ని వేయించాలి. పచ్చిమిర్చి, మిగిలిన అల్లంవెల్లుల్లి, గరంమసాలాపొడి, పుదీనా, కొత్తిమీర, కరివేపాకుముద్ద వేసి బాగా వేయించాలి. ఇప్పుడు నానబెట్టిన మాంసం వేసి మూతపెట్టి ఉడికించాలి. మాంసం ఉడికాక టొమాటో ముక్కలు, కొబ్బరిపాలు వేసి మూతపెట్టి ఓ రెండు నిమిషాలు మరిగించాలి. ఉప్పు సరిచూడాలి. ఇప్పుడు బాగా నానిన బియ్యం వేసి మూతపెట్టి సన్నని మంట మీద ఉడికించాలి. దించేముందు అనాసపువ్వు, జాజికాయపొడి, నెయ్యి వేసి కలిపి వడ్డించాలి.

No comments:

Post a Comment