WORLD FLAG COUNTER

Flag Counter

Wednesday 27 January 2016

BUTTERMILK MAGAYA RECIPE


మజ్జిగ మాగాయ
కావాల్సిన పదార్ధాలు .;-

మాగాయ --- రెండు దోసేడులు
ఉప్పు -- ఒక స్పూన్
పెరుగు -- 4గరిటెలు
ఆవాలు -- అర టీ స్పూన్
మెంతులు -- ఒక టీ స్పూన్
ఇంగువ -- ఒక టీ స్పూన్
పచ్చిమిరపకాయలు --- 12
ఎండుమిరపకాయలు --- 8

తయారుచేసే విధానం ;-

ముందుగ ఒక గిన్నెలోకి జాడీ లోనుంచి మగయను తీసి పెట్టుకోవాలి . ఇప్పుడు ఒక బాండి ను తీసుకుని స్టవ్ మీద పెట్టి అందులో 3టీ స్పూన్స్ నూనె వేసి ఆవాలు , మెంతులు ,ఇంగువ ,ఎండుమిరప ముక్కలు వేసి పోపును దోరగా వేగనివ్వాలి . అందులోనే ఇప్పుడు పచ్చిమిరప ముక్కలు ,ఉప్పు వేసి ఒక రెండు నిముషాలు ఆగి పెరుగును కొద్దిగా నిల్లు పోసి ఒక ఐదు నిముషాలు వుంచి దించేయాలి . ఈ పోపును పక్కన పెట్టుకున్న మగయలొ వేసి బాగా కలపాలి . మాగాయ ముక్కలను చేతితో చిన్న చిన్న ముక్కలుగా చిదిమితే మజ్జిగ మగయకి రుచి పెరుగుతుంది . అంతే ఘుమఘుమ లాడే మజ్జిగ మాగాయ రెడీ .... ఇది దోసకాయ పప్పుకి మంచి జోడి 

No comments:

Post a Comment