థాయ్ బజ్జీ
* కావలసినవి
దోరగా పండిన అరటిపండ్లు: నాలుగు, బియ్యప్పిండి: కప్పు,
మైదాపిండి: కప్పు, పంచదార: అరకప్పు, కొబ్బరితురుము: అరకప్పు,
ఉప్పు: రుచికి కొద్దిగా, బేకింగ్సోడా: టీస్పూను, నువ్వులు: టేబుల్స్పూను,
నూనె: వేయించడానికి సరిపడా
- తయారుచేసే విధానం
* అరటిపండ్లు తొక్క తీసి కాస్త మందంగా పొడవాటి స్లైసులుగా కోయాలి.
* బేకింగ్సోడాలో ముప్పావుకప్పు నీళ్లు పోసి కలపాలి.
* వెడల్పాటి గిన్నెలో మైదా, బియ్యప్పిండి, ఉప్పు, పంచదార, కొబ్బరితురుము, నువ్వులు వేసి కలపాలి. తరవాత బేకింగ్సోడా కలిపిన నీళ్లు పోసి కలపాలి. అవసరమైతే మరికొన్ని నీళ్లు పోసి పిండిని కాస్త జారుగా కలుపుకోవాలి.
* బాణలిలో నూనెపోసి బాగా కాగాక అరటిపండు స్లైసుల్ని పిండిలో ముంచి తీసి నూనెలో వేసి వేయించాలి. రెండుమూడు చొప్పున అన్నీ వేయించుకుని తీసి బ్లాటింగ్పేపర్తో అద్ది అందించాలి.
* కావలసినవి
దోరగా పండిన అరటిపండ్లు: నాలుగు, బియ్యప్పిండి: కప్పు,
మైదాపిండి: కప్పు, పంచదార: అరకప్పు, కొబ్బరితురుము: అరకప్పు,
ఉప్పు: రుచికి కొద్దిగా, బేకింగ్సోడా: టీస్పూను, నువ్వులు: టేబుల్స్పూను,
నూనె: వేయించడానికి సరిపడా
- తయారుచేసే విధానం
* అరటిపండ్లు తొక్క తీసి కాస్త మందంగా పొడవాటి స్లైసులుగా కోయాలి.
* బేకింగ్సోడాలో ముప్పావుకప్పు నీళ్లు పోసి కలపాలి.
* వెడల్పాటి గిన్నెలో మైదా, బియ్యప్పిండి, ఉప్పు, పంచదార, కొబ్బరితురుము, నువ్వులు వేసి కలపాలి. తరవాత బేకింగ్సోడా కలిపిన నీళ్లు పోసి కలపాలి. అవసరమైతే మరికొన్ని నీళ్లు పోసి పిండిని కాస్త జారుగా కలుపుకోవాలి.
* బాణలిలో నూనెపోసి బాగా కాగాక అరటిపండు స్లైసుల్ని పిండిలో ముంచి తీసి నూనెలో వేసి వేయించాలి. రెండుమూడు చొప్పున అన్నీ వేయించుకుని తీసి బ్లాటింగ్పేపర్తో అద్ది అందించాలి.
No comments:
Post a Comment