WORLD FLAG COUNTER

Flag Counter

Wednesday 6 July 2016

CHILLI EGG IDLI RECIPE


చిల్లీ ఎగ్‌ ఇడ్లీ

* కావలసినవి:
చిట్టి ఇడ్లీలు: 15(లేదంటే 8 పెద్ద ఇడ్లీలు), ఉడికించిన గుడ్లు: 2, ఉల్లిపాయ: ఒకటి, అల్లం: అంగుళం ముక్క, వెల్లుల్లిరెబ్బలు: 3, పచ్చిమిర్చి: 2, కరివేపాకు: రెబ్బ, క్యాప్సికమ్‌: ఒకటి, చిల్లీసాస్‌: టేబుల్‌స్పూను, షెజువాన్‌ సాస్‌: టేబుల్‌స్పూను, టొమాటో కెచప్‌: టేబుల్‌స్పూను, ఉల్లికాడల తురుము: కొద్దిగా, కొత్తిమీర తురుము: కొద్దిగా, నూనె: టేబుల్‌స్పూను, ఉప్పు: రుచికి సరిపడా

* తయారుచేసే విధానం:
ఇడ్లీలను కావలసిన సైజులో ముక్కలుగా చేయాలి. చిట్టి ఇడ్లీలను కూడా రెండు ముక్కలుగా చేయాలి. ఉడికించిన కోడిగుడ్లలో పచ్చసొనను తీసేసి తెల్లసొనను మాత్రం చిన్నముక్కలుగా కోయాలి.బాణలిలో నూనె వేసి సన్నగా తరిగిన అల్లం, వెల్లుల్లిముక్కలు, కరివేపాకు, పచ్చిమిర్చితురుము వేసి వేయించాలి. తరవాత ఉల్లిముక్కలు వేసి వేగాక క్యాప్సికమ్‌ ముక్కలు, ఉప్పు కూడా వేసి వేయించాలి. అవి వేగాక చిల్లీ సాస్‌, టొమాటో కెచప్‌, షెజువాన్‌ సాస్‌ వేసి కలపాలి. తరవాత ఇడ్లీ ముక్కలు వేసి బాగా కలపాలి.చివరగా తెల్లసొనముక్కలు వేసి, ఉల్లికాడల తురుము, కొత్తిమీర తురుము వేసి అందించాలి.

No comments:

Post a Comment