WORLD FLAG COUNTER

Flag Counter

Thursday 10 December 2015

PREPARATION TIPS FOR AALU JONNA ROTTE RECIPE


ఆలూ జొన్న రొట్టె

కావల్సినవి: పచ్చ జొన్న పిండి - రెండు కప్పులు, ఉడికించి ముద్ద చేసిన ఆలూ - ముప్పావుకప్పు, ఉల్లిపాయ ముక్కలు - పావుకప్పు, కొత్తిమీర తరుగు - పావుకప్పు, అల్లం, పచ్చిమిర్చి పేస్టు - రెండు చెంచాలు, ఆమ్‌చూర్‌పొడి - చెంచా, గరంమసాలా - అరచెంచా, ఉప్పు - తగినంత. నెయ్యి - రెండు చెంచాలు. జొన్నపిండి - కొద్దిగా.

తయారీ: నెయ్యి తప్ప మిగిలిన పదార్థాలన్నీ ఓ గిన్నెలోకి తీసుకుని బాగా కలపాలి. తరవాత గోరువెచ్చని నీళ్లు చల్లుకుంటూ పిండిలా కలుపుకోవాలి. ఈ పిండిని కొద్దిగా తీసుకుని పొడి జొన్నపిండిి అద్దుకుంటూ చేత్తో రొట్టెలా తట్టుకుని పెనంపై వేసుకోవాలి. అరచెంచా నెయ్యి వేసుకుంటూ రెండువైపులా కాల్చుకుని తీసుకోవాలి. ఇలా మిగిలిన పిండినీ చేసుకోవాలి.

No comments:

Post a Comment