WORLD FLAG COUNTER

Flag Counter

Thursday 10 December 2015

KALAKANDH SWEET MILK RECIPE


 కలాకండ్ 

కావల్సినవి: పాలు - రెండులీటర్లు, చక్కెర - అరకప్పు, యాలకులపొడి - చెంచా, బాదం గింజలు - పదిహేను, పిస్తా పలుకులు - పదిహేను, మామిడి పండు గుజ్జు- ముప్పావు కప్పు. 

తయారీ: వెడల్పాటి గిన్నెలో పాలను తీసుకుని పొయ్యిమీద పెట్టాలి. కొద్దిగా వేడయ్యాక చక్కెర వేసి కలిపి మంట తగ్గించాలి. మధ్యమధ్య కలుపుతూ ఉంటే కాసేపటికి పాలు కోవాలా తయారవుతుంది. ఇంతలో మామిడిపండు గుజ్జును ఓ గిన్నెలో తీసుకుని పొయ్యిమీద పెట్టాలి. పదినిమిషాలకు ఇది కొద్దిగా చిక్కగా అవుతుంది. ఇందులో సన్నగా చేసుకున్న బాదం, పిస్తా పలుకులూ... యాలకులపొడీ వేసుకుని... దీన్ని కోవాలో కలపాలి. సన్నని మంటపై ఉంచి కలుపుతూ పది నిమిషాల తరవాత దింపేయాలి. ఇది పూర్తిగా చల్లారాక ఫ్రిజ్‌లో ఉంచాలి. గంట తరవాత నచ్చినట్లుగా కోసుకోవచ్చు.

No comments:

Post a Comment